LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

1. Giới Thiệu

Là đơn vị công lập thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thành lập từ năm 1978.

Với những kết quả đã đạt được Ngày 04/4/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 538/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM (nay là Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II) giai đoạn 2016 – 2019.
Hiện nay Trường gồm có 5 phòng, 08 Khoa, 7 Trung tâm với tổng số 121 cán bộ, giảng viên nhân viên; trong đó hơn 60% giảng viên đạt trình độ từ thạc sĩ trở lên, đội ngũ giảng viên đều đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và đang từng bước hoàn thiện để đạt chuẩn theo tiêu chí trường chất lượng cao tiếp cận các nước trong khu vực và Quốc tế. Với 6 lần tham gia hội thi giáo viên dạy nghề giỏi cấp Toàn quốc, trường có 16 giáo viên tham gia và đều đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 5 giải nhì, 3 giải ba; 13 giáo viên được công nhận đạt giáo viên dạy nghề giỏi Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 02 giải nhất. Trường có 02 giáo viên được tặng giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi – giải thưởng dành cho giáo viên dạy nghề tiêu biểu.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã thực hiện nhiều dự án, chương trình hợp tác quốc tế. Thông qua các chương trình, dự án đã đầu tư nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; đội ngũ cán bộ giáo viên được đào tạo về chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng nghề, kỹ năng mềm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp:

Với phương châm học đi đôi với hành, Trường đã đầu tư nhiều xưởng thực hành cùng trang thiết bị hiện đại như: xưởng thực Cơ khí CAD/CAM/CNC, xưởng thực hành Điện lạnh, xưởng thực hành Điện tử, xưởng thực hành Ô tô, xưởng thực hành Môi trường và các phòng máy vi tính có cấu hành cao.

Chủ trương của nhà trường đã xác định: “Trường và doanh nghiệp là hai thành tố của thị trường lao động” Vì vậy các doanh nghiệp đã thực sự tham gia hoàn toàn vào quá trình đào tạo của nhà trường từ tuyển chọn đầu vào; xây dựng chương trình, giáo trình; giảng dạy; thực tập tại nhà máy; đánh giá kỹ năng nghề; tuyển dụng, hỗ trợ kinh phí đào tạo. Hiện nay trường hợp tác chiến lược với trên 50 doanh nghiệp như các công ty: Samsung, Roder của Đức, Shiogai seiky, Mitshuba, KKKKC của Nhật Bản, Sài Gòn Shipyard, Intel Products Việt Nam, Toyota Ngọc Linh, Petrolimex…

Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội

Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II

2. Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

Thông Qua Từng Giai Đoạn

17/07/1978

Trường dạy nghề Thương binh Thủ Đức

Thành lập theo quyết định số 725/TBXH

10/03/1993

Trường dạy nghề Người tàn tật Trung ương II

Đổi tên theo quyết định số 222/QĐ-BLĐTBXH

14/08/2001

Trường Kỹ Nghệ II

Đổi tên theo quyết định số 817/2001/QĐ-BLĐTBXH

31/01/2007

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Đổi tên theo quyết định số 197/QĐ-BLĐTBXH

04/4/2016

Đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2016-2019

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 538/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM giai đoạn 2016 – 2019.

28/10/2016

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Đổi tên theo quết định số 1497/QĐ-BLĐTBXH.

3. Sơ đồ tổ chức

Vì sao nên học tập tại Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II?

Lý Do Lựa Chọn

Trường Công Lập

100% Công Lập, giảm thiểu chi phí học tập

100% Sinh viên có việc làm

Đảm bảo 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm, hỗ trợ việc làm tại các công ty công nghệ lớn như: Samsung, Toshiba, Mitsubishi...

Chất Lượng Giảng Dạy Tốt

Giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, trình độ chuyên môn cao

Hơn 40 Năm Kinh Nghiệm Giảng Dạy - Đào Tạo

Các Cấp Bậc Đào Tạo

Cao Đẳng

Trung cấp Liên Thông Cao Đẳng

Học Sinh Tốt Nghiệp THCS