TTTĐ – Là một trong những trường công lập tự chủ tài chính, đào tạo đa nghành nghề, trong đó có ngành Dược, nhiều năm qua Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II vẫn luôn là lựa chọn phù hợp của nhiều sinh viên theo học, khẳng định được thương hiệu mạnh của trường.

Khoa Dược, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II được thành lập cách đây 11 năm (thành lập năm 2011), với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về thuốc; Nghiên cứu tạo ra các dược phẩm để chữa trị, phục hồi, nâng cao sức đề kháng cũng như sức khỏe cho con người; Nắm bắt các ứng dụng tiến bộ khoa học trong lĩnh vực công nghệ y học, y sinh học, máy móc thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu người học đối với ngành.

Trải qua hơn 10 năm thành lập, với hàng nghìn sinh viên ra trường đã góp phần cung ứng nguồn nhân lực y tế cho cộng đồng. Đó chính là thành quả ngọt ngào nhất đối với thầy và trò khoa Dược trong công cuộc đào tạo sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe, cũng như khẳng định thương hiệu trường trong sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II công bố phương án tuyển sinh khoa Dược năm 2022

Là đơn vị đào tạo đa ngành nghề, thu hút hàng nghìn sinh viên đang theo học, đối với khoa Dược hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều sinh viên. Bởi đây là khoa có truyền thống đào tạo lâu năm, với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, nhiệt huyết, thân thiện, cơ sở vật chất đồng bộ; Đồng thời chương trình học phù hợp giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt, tiếp cận kiến thức và những quy trình công nghệ sinh học mới.

Ngoài việc nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II còn chú trọng đến cả những chính sách ưu đãi miễn giảm học phí cho sinh viên. Từ đó, mỗi sinh viên theo học tại trường đều có thể được tạo điều kiện và an tâm học tập, phát triển bản thân một cách toàn diện.

Sinh viên khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II sẽ được đào tạo bài bản cả về lý thuyết lẫn thực hành, có kiến thức chuyên ngành vững chắc, thông thạo kỹ năng và nghiệp vụ tốt. Sau khi ra trường có cơ hội lựa chọn nhiều vị trí công việc tại các đơn vị, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thị trường.

Một số vị trí công việc mà các sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các đơn vị như: Làm việc tại khoa Dược của bệnh viện (phối hợp với bác sĩ trong việc chỉ định loại thuốc phù hợp nhất cho bệnh nhân; Kiểm kê đầu ra đầu vào, quản lý thuốc tồn, phát hiện, báo cáo nếu phát hiện thuốc kém chất lượng, thuốc giả, nhái…); Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc (kiểm tra các tính chất, thành phần của thuốc nhằm đảm bảo chất lượng trước khi đến tay người dùng).

Làm trình dược viên giới thiệu thuốc đến cho các bác sĩ hoặc các dược sĩ khác tại nhà thuốc. Hoặc cũng có thể trở thành nhân viên marketing Dược với trách nhiệm xây dựng, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của công ty mình.

Ngoài ra, nếu có năng lực giỏi, cũng dễ dàng được nhận lại trường làm kỹ thuật viên ở các xưởng thực hành và có cơ hội được đào tạo nâng cao về chuyên môn.

Tuy nhiên, một trong những công việc chiếm đa số của các sinh viên ngành Dược ra trường hiện nay đó là làm việc tại các nhà thuốc, phối hợp với Dược sĩ đại học để tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả cho người bệnh, cũng như có các chiến lược về kinh doanh tự do tuân theo quy định của pháp luật; Hoặc tham gia tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, sơ cấp cứu trong các phòng y tế cơ quan, trường học…

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/truong-cao-dang-ky-nghe-ii-nganh-duoc-dang-la-lua-chon-uu-tien-cua-nhieu-sinh-vien-194971.html?zarsrc=31&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo