Trường nào đào tạo ngành cắt gọt kim loại tốt nhất hiện nay? Học nghề Cắt gọt kim loại

Trường nào đào tạo ngành cắt gọt kim loại tốt nhất hiện nay? Học nghề Cắt gọt kim loại

Đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ chế tạo, trong đó có nghề Cắt gọt kim loại cũng ngày một tăng thêm, đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại các tỉnh tập trung các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô, kết cấu thép, đóng tàu, dầu khí… Vậy trường nào hiện nay đang đào tạo ngành Cắt gọt kim loại tốt nhất.

Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực & thông tin thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh ngành Cắt gọt kim loại nằm trong nhóm ngành có nhu cầu sử dụng nhân lực kỹ thuật cao thuộc nhóm ngành công nghiệp trọng yếu tại TP. Hồ Chí Minh và là xu thế của nền công nghiệp của đất nước. Lãnh đạo một số Trường nghề cũng cho biết, cùng với nghề nguội, hàn, thì nghề cắt gọt kim loại đang thiếu nhân lực. Nhiều doanh nghiệp thường xuyên trực tiếp đến trường tuyển dụng nhưng ít khi tuyển đủ được số lượng nhân lực như mong muốn.

Hiện nay, Việt Nam là đất nước đang trên con đường xây dựng phát triển trở thành đất nước công nghiệp do đó đòi hỏi nguồn nhân lực Ngành Cắt gọt kim loại nói chung và các Ngành Cơ khí chế tạo nói chung. Cắt gọt kim loại là nghề sử dụng các loại máy công cụ vạn năng lập trình CNC và điều khiển theo chương trình số để gia công tạo hình sản phẩm chi tiết máy, các sản phẩm về khuôn mẫu có phôi nhằm phục vụ cho tất cả các ngành chế tạo máy công nghiệp như sản xuất Ô tô, sản xuất nhựa, sản tàu thủy và các nhà máy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp theo yêu cầu của những công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc những cơ sở gia công cơ khí. Nghề Cắt gọt kim loại sử dụng các máy công cụ có tạo phôi như: tiện, phay, bào, mài, doa… để chế tạo các chi tiết đúng yêu cầu kỹ thuật.

Học ngành cắt gọt kim loại trường nào đào tạo tốt nhất hiện nay?

Trường Cao đẳng kỹ nghệ II là trường Công lập và là đơn vị đào tạo có hơn 40 năm kinh nghiệm và là một trong những trường được đầu tư máy móc thiết bị ngành Cắt gọt được doanh nghiệp đánh giá là hiện đại và đồng bộ nhất hiện nay. Trong quá trình học tại trường Sinh viên sẽ được đào tạo sử dụng thành thạo các máy cắt gọt kim loại thông dụng; vận hành và điều chỉnh được máy công cụ điều khiển số; chọn đúng và sử dụng thành thạo các loại dụng cụ cắt, dụng cụ đo kiểm, tổ chức, điều hành và thực hiện gia công sản xuất trên các loại máy công cụ vạn năng như máy tiện vạn năng; gia công trên máy phay vạn năng; gia công trên máy tiện CNC; gia công trên máy phay CNC; gia công trên máy EDM.

Đến với ngành Cắt gọt kim loại, Trường Cao đẳng kỹ nghệ II người học sẽ nhận được các chính sách ưu đãi đặc biệt như:

– Cơ hội thực tập – việc làm: 100% Sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp và đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp;

– Miễn giảm 70% học phí  theo quy định của nhà trường;

– Miễn 100% học phí (so với nhà nước) đối với sinh viên dân tôc thiểu số thuộc vùng kinh tế khó khăn;

– Miễn 100% học phí (so với nhà nước) đối với sinh viên là con của thương bình, liết sỹ;

–  Đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của nhà nước như: Vay vốn học tập của ngân hàng chính sách xã hội; tạm hoãn nghĩa vụ quân sự; miễn, giảm học phí…

– Không phải thi tuyển, Chỉ xét tuyển học bạ;

– Thới gian đào tạo: Hệ Cao đẳng 2,5 năm – Hệ Trung cấp 2 năm.

Liên hệ tư vấn:

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ 2

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Tp Thủ Đức, TP.HCM.

Điện thoại: 02837310667 – Hotline: 0395113839